Trang chủ » Review đồ chơi xe hơi » Ngoại thất » Nên lắp cảm biến lùi cho xe ô tô không? Lắp loại nào tốt nhất? 3 lưu ý lắp cảm biến lùi.
VoV Xe - Kênh thông tin xe hữu ích

Nên lắp cảm biến lùi cho xe ô tô không? Lắp loại nào tốt nhất? 3 lưu ý lắp cảm biến lùi.

15/11/2020 - 5708 Lượt xem

Nên lắp cảm biến lùi cho xe ô tô không? Cách sử dụng, kiểm tra cảm biến lùi thế nào? Có các loại cảm biến lùi nào?....

Đừng bỏ qua những thông tin chi tiết trong bài chia sẻ VoV xe. Chắc chắn các bác sẽ biết nên lắp phụ kiện gì cho xế yêu để vừa an toàn vừa tiết kiệm đấy.

Cảm biến lùi là gì? Tác dụng của cảm biến lùi thế nào?

Trước đây cảm biến lùi là phụ kiện cho xe ô tô được gắn ở đuôi xe. Với chức năng phát ra tín hiệu cảnh báo va chạm có thể xảy ra khi lùi xe.  Từ đó giúp người lái xe có thể xử lý nhanh chóng, hạn chế tối đa các tình huống va quệt vào phần đuôi xe.

Hiện nay thì cảm biến lùi hiện đại hơn, còn có cảm biến đầu xe, cảnh báo khoảng cách an toàn cho tài xế cả khi xe tiến nhé.

Cảm biến lùi là gì? Tác dụng của cảm biến lùi thế nào?

1 bộ cảm biến lùi gồm có dây dẫn - màn hình - mắt cảm biến

Có nên lắp cảm biến lùi cho xe ô tô không?

1 chiếc xe ô tô dù lùi hay tiến thì đều xuất hiện các "điểm mù" mà người lái không thể nhìn thấy. Ví dụ như là góc cuối cùng ở phần cuối sau đuôi xe ô tô.

Do đó việc lắp cảm biến là 1 trong những phụ kiện ô tô cực kỳ cần thiết. Tài xế dựa vào thông báo bằng âm thanh để tránh hoặc đánh lái xe sang hướng khác. Dù là một tài xế có nhiều năm kinh nghiệm lái xe, bạn cũng không thể ngờ đến những tình huống nguy cấp.

Có nên lắp cảm biến lùi cho xe ô tô không?

Chắc chắn là có nên lắp cảm biến lùi cho xe ô tô

Nên lắp cảm biến lùi hay camera lùi?

Đây đều là 2 thiết bị giúp các bác tài lùi xe an toàn trong mọi điều kiện:

  • Cảm biến lùi thì cảnh báo bằng âm thanh hoặc hơn nữa là màn hình LED trên taplo. Nhưng lại không phát ra tín hiệu nếu có ổ gà ổ voi để tài xế tránh.
  • Camera lùi thì cảnh báo bằng hình ảnh trên màn hình. Các bác tài dễ dàng nhìn bao quát các hướng phía đuôi xe.

 

Qua đây nhiều bác sẽ thích camera lùi hơn. Tuy nhiên theo VoV xe thì vẫn nên lắp cả đôi, đặc biệt với các mới lái. Hoặc lắp camera hành trình có cả mắt trước mắt sau kèm cảm biến lùi, chi phí sẽ cao hơn 1 chút.

Ví dụ : Khi  đang lùi xe bất chợt có động vật chạy đến, khi đó các bác chưa kịp hoặc không để ý nhìn màn hình thì cảm biến lùi sẽ phát ra tín hiệu thông báo để các bác chú ý phanh ngay.

Nên lắp cảm biến lùi hay camera lùi?

Cảm biến lùi cho xe ô tô có những loại nào?

Cảm biến lùi cho xe ô tô 4 mắt

Đây là loại chỉ có 4 mắt cảm biến phí đuôi xe và không có mắt cảm biến phí đầu xe. Khi xe cài số lùi thì cảm biến tự kích hoạt vì nó được chạy cùng dây với nguồn của đèn lùi.

Khi đó 4 mắt cảm biến sẽ xác định vật cản phía sau, đo khoảng cách và phát âm thanh cảnh báo.

Loại cảm biến lùi này giá thành rẻ nhất, và nhiều bác tài thường chủ quan nghĩ "phía sau xe khó nhìn nên mới cần lắp chứ trước xe không cần". Chính vì thế nó được sử dụng nhiều.

Cảm biến lùi cho xe ô tô có những loại nào?

4 mắt Cảm biến lùi màu trắng lắp phía sau xe

Cảm biến lùi 6 mắt

Loại này "xịn xò" hơn loại 4 mắt là có thêm 2 mắt phía trước xe. Nó có thể vừa cảnh báo bằng âm thanh, vừa hiển thị theo mét lên màn hình LED của bộ cảm biến.

Hơn nữa loại 6 mắt cũng chính xác hơn, giúp xe an toàn của khi tiến và lùi, ở những điểm mù tài xế không thất được.

Bộ nguồn của loại cảm biến 6 mắt này sẽ được kích hoạt khi xe khởi động. Kể cả khi xe tiến hoặc lùi thì đều phát ra cảnh báo nếu đến gần vật cảm. Như vậy xe đi trong ngõ nhỏ, phố đông cũng hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên nhiều bác mới lái thì sẽ "hơi giật mình" vì "cứ gần vật cản là nó kêu".

Cảm biến lùi cho xe ô tô có những loại nào?

Cảm biến lùi 6 mắt gồm có 4 mắt sau và 2 mắt trước

Cảm biến lùi ô tô 8 mắt

Loại này cũng như loại 6 mắt có cảm biến cả trước và sau xe. Chỉ khác là phía trước xe có 4 mắt chứ không phải 2 mắt. Khi lùi xe thì 4 mắt sau xe sẽ tiếp nhận vật cản và khi phanh xe thì 4 mắt cảm biến phía trước sẽ nhận tín hiệu.

Loại cảm biến lùi khá thông minh với 7 kiểu chuông báo động. Chuông sẽ kêu ngay khi tới định mức khoảng cách vật cản để người lái có thể cẩn trọng hơn. Màn hình của bộ cảm biến cũng sẽ hiển thị khoảng cách của vật cản phía trước và sau xe.

Cảm biến lùi cho xe ô tô có những loại nào?

Cảm biến lùi 8 mắt gồm có 4 mắt sau và 4 mắt trước

Lắp cảm biến lùi loại nào tốt cho xe ô tô ?

Cảm biến lùi cho xe ô tô là loại được lắp bên ngoài xe, có khả năng chống chịu mưa nắng cao. Nên để nói về độ bền thì các bác không cần quá lo lắng. Đa số các cảm biến lùi hiện nay đều là cảm biến điện từ nên khả năng chính xác cao nhé.

Để chọn được loại cảm biến lùi phù hợp các bác dựa vào nhu cầu, kinh nghiệm lái xe và tài chính của mình nhé. Còn riêng với VoV xe thì sẽ lắp luôn loại cảm biến lùi 8 mắt. 1 lần lắp đảm bảo an toàn xung quanh xe, tránh va quệt không đáng có.

Lắp cảm biến lùi loại nào tốt cho xe ô tô ?

Cảm biến lùi 8 mắt tuy có giá cao hơn nhưng sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho xế yêu.

Lưu ý cách sử dụng cảm biến lùi

  • Khoảng cách từ cảm biến tới mặt đất nên nằm trong khoảng từ 45-60 (cm) thì sẽ hoạt động chính xác. Nếu để quá gần mặt đất thì chúng sẽ báo tít tít liên tục..
  • Không sử dụng bất kỳ loại keo nào để gắn cảm biến. Ngay cả keo nhựa nhẹ cũng có thể làm cho cảm biến bị quá nóng và hoạt động không chính xác.
  • Nếu bạn nghe tiếng bíp 30s/lần thì có thể do bộ điều khiển trung tâm ECU kiểm tra tín hiệu đèn phanh hoặc đèn xinhan trong khi xe đang chạy. Điều này sẽ làm cho một dòng điện nhỏ chạy qua cảm biến. Để khắc phục thì cần phải mua một mạch lọc nhiễu cho cảm biến. Giúp ngăn không cho các xung nhiễu chạy qua cảm biến. Từ đó giúp cho cảm biến hoạt động chính xác hơn.

Ngoài ra, các tài nhất định phải biết Cách kiểm tra và sửa lỗi cảm biến lùi cực dễ, tài nữ cũng làm được.

Lưu ý cách sử dụng cảm biến lùi

Để cảm biến lùi thông báo chính xác đừng quên những chi tiết này

2 hãng cảm biến lùi cho xe ô tô nổi bật

Cảm biến lùi LotusViet 

Đây là sản phẩm cảm biến lùi cho xe ô tô của công ty cổ phần XNK Lotus Việt Nam. Có giá khoảng 750k/bộ gồm có các đầu cảm biến, màn hình hiển thị và chế độ bảo hành 1 năm nhé.

Hiện nay có 2 loại chính đó là

  • Cảm biến lùi 6 mắt
  • Cảm biến lùi 4 mắt

1 số hãng cảm biến lùi cho xe ô tô bán chạy 2020

1 số hãng cảm biến lùi cho xe ô tô bán chạy 2020

Đánh giá của khách hàng khi sử dụng cảm biến lùi Lotus Việt Nam

Mua ngay cảm biến lùi lotus việt tại Shopee

Cảm biến lùi Steelmate

Dòng cảm biến này chuẩn "xịn xò" với giá thành khá cao. Màn hình hiển thị khoảng cách điện tử rõ ràng, độ chính xác được đánh giá cao. Phát hiện vật thể từ khoảng cách 0,3 - 2,5m. Mắt cảm biến có độ bền cao, chống nước tốt.

Giá chi tiết các loại như sau:

  • Cảm biến lùi 4 mắt giá khoảng 1tr2/bộ
  • Cảm biến lùi 6 mắt giá khoảng 2tr2/bộ
  • Cảm biến lùi 8 mắt giá khoảng 3tr4/bộ

1 số hãng cảm biến lùi cho xe ô tô bán chạy 2020

Mua ngay cảm biến lùi steelmate chính hãng tại Shopee [mailpoet_form id="4"]

Kinh nghiệm rút ra

Vậy "có nên lắp cảm biến lùi cho xe ô tô không?" chắc chắn các bác biết rồi. Xe ô tô hiện nay là tài sản lớn cần được giữ gìn nên các bác "đừng để mất bò mới lo làm chuồng".

Tham khảo 1 số phụ kiện an toàn tối thiểu khác cần có

Hoặc các bác đã từng sử dụng con cảm biến lùi nào rồi chia sẻ ở phần bình luận nhé.

Ngoài ra VoV xe thường quay video đánh giá xe và đồ chơi xe, các bác xem tại kênh Youtube dưới đây.

giphy 5


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


VoV Xe - Kênh thông tin xe hữu ích