https://vovxe.com/
Trang chủ » Kinh nghiệm » Kinh nghiệm lái xe » Dừng xe đè vạch xương cá trên cao tốc bị ăn phạt nguội - Đúng hay sai?
VoV Xe - Kênh thông tin xe hữu ích

Dừng xe đè vạch xương cá trên cao tốc bị ăn phạt nguội - Đúng hay sai?

12/07/2021 - 2013 Lượt xem

Nếu đang đi trên cao tốc mà bác quá mệt, quá buồn ngủ nhưng lại chưa đến trạm dừng nghỉ.

Thì bác sẽ làm thế nào?

Liệu có dám dừng xe đè vạch xương cá trên cao tốc để chợp mắt 1 lát như bác tài trong ảnh VoV Xe sưu tầm dưới đây:

Dừng xe đè vạch xương cá trên cao tốc

Như trong ảnh bác thấy, do quá mệt nên bác tài quyết định dừng nghỉ khẩn cấp để tránh gây tai nạn.

Tuy nhiên theo luật GT thì đây là khu vực cấm dừng đỗ xe. Trừ trường hợp khẩn cấp như xe hỏng không thể đi tiếp thì dừng chờ cứu hộ. Vậy nên khi bác đỗ xe ở đây là đang vi phạm quy định và đương nhiên phải chịu phạt.

Xem cụ thể: Đè vạch xương cá phạt bao nhiêu?.

Tuy nhiên đã có rất nhiều tài khác đã hiến kế

Như

Kể như mọi người nói là không được dừng đỗ để ngủ vài phút. Như vậy tôi nghĩ là sai. Đúng là cao tốc thì không được dừng đỗ bất kỳ. Nhưng họ lại làm phần đường dừng đỗ khẩn cấp. Nếu làn đó chỉ dành cho tai nạn như chủ thớt nói 3x bảo vậy thì sai rồi. Tai nạn thì luôn giữa đường và phải có cơ quan chức năng thực hiện các thủ tục xong mới giải tỏa đi hoặc dọn vào mép đường. Còn làn đó là nơi khi xe có sự cố bất kỳ đều được phép tạt vào và dừng đỗ tại đó. Kể cả sự cố từ con người bao gồm hành khách và tài xế.

Con người là chủ thể quan trọng nhất khi xe đang lưu thông, buồn ngủ tức là sự cố về con người. Vì vậy việc dừng đỗ có cảnh báo tôi nghĩ là đúng luật. Làn đường đó rất an toàn vì có dải phân cách cứng rồi. Tất nhiên nếu bạn bị kiểm tra vì lỗi buồn ngủ dừng xe. Hãy hỏi 3x rằng nếu mà cố đi gây tai nạn thì ai sẽ là chịu trách nhiệm. Như bây giờ tôi đang buồn ngủ anh bắt tôi đi thì tôi gây tai nạn anh có chịu trách nhiệm không. Họ sẽ trả lời ra sao. Tất nhiên khi đã bị gõ cửa thì ai cũng hết buồn ngủ rồi dù trước đó ngủ say đến đâu. Nếu họ cứ cố tình phạt thì hãy đề nghị lập biên bản và ghi nhận đúng lỗi là quá buồn ngủ, dừng xe trong làn khẩn cấp có cảnh báo đầy đủ. Để ngủ vài phút. Chắc chả kẻ nào làm luật hoặc thực thi luật phạt lỗi đó đâu. Còn có bị phạt theo quy định của 1 điều luật nào đó thì hôm nay bạn đã tiên phong để đưa dẫn chứng cho người làm luật thay đổi luật về điểm đó.. Chúc các bạn vạn dặm bình an.

Hay

Cụ mua cái bơm mini 12v nhé. Lúc nào ngủ xuống xì bẹp lốp đi xong lên xe ngủ, khi nào tỉnh dậy lại bơm lên chạy tiếp 😀

Hay

Ko đc dừng nhé. Chỉ đc vào trạm dừng nghỉ ngủ thôi. Kinh nghiệm cho cụ là lần sau cụ muốn dừng thế này thì bật đèn khẩn cấp và mở nắp ca pô lên. Ai hỏi thì bảo máy bị sôi nước e chờ nó nguội xong đi tiếp

Dừng xe đè vạch xương cá trên cao tốc

[mailpoet_form id="7"]

Theo bác thì sao?

Hãy để lại bình luận chia sẻ kinh nghiệm lái xe an toàn với mọi người nhé.

Cũng đừng quên hóng những video mới nhất tại kênh youtube VoV xeGroup bí mật chăm sóc ô tô nhé.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.


VoV Xe - Kênh thông tin xe hữu ích